ภาพงานกิจกรรม

น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณตราบนิรันดร์ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตรัชกาลที่ ๙


วันที่เผยแพร่ 2018-10-18 14:18:50 น.

กรุงเทพฯ : ระหว่างวันที่ ๑๒-๑๓ ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) เข้าร่วมพิธีเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ๑๓ ตุลาคม ๒๕๖๑  ในช่วงเช้าวันที่ ๑๒ ตุลาคม นางประเสริฐสุข จามรมาน ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก นำผู้บริหารและเจ้าหน้าที่องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก. เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน ๑๐ รูป พร้อมกับคณะผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงานราชการ และเจ้าหน้าที่ สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และร่วมยืนแสดงความอาลัยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ณ บริเวณลานด้านหน้าอาคาร สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ในช่วงบ่ายวันที่ ๑๒ ตุลาคม นางประเสริฐสุข จามรมาน ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ อบก. ร่วมกันน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ บริเวณโถงด้านหน้า องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) ชั้น ๙ อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ

      ต่อมาในวันที่ ๑๓ ตุลาคม ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) และประชาชนทุกหมู่เหล่า เข้าร่วมพิธีถวายบังคมและจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ  เนื่องในโอกาสครบรอบ ๒ ปี วันคล้ายวันสวรรคต วันที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๖๑ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานถวายบังคมและจุดเทียนน้อมรำลึก พร้อมยืนสงบนิ่งไว้อาลัยเป็นเวลา ๘๙ วินาที และรับฟังเพลงพระผู้ทรงเป็นนิรันดร์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ปวงชนชาวไทย ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง กรุงเทพฯ

คลิ๊กเลือกที่ภาพเพื่อขยายภาพให้ใหญ่ขึ้น

×