ข่าวเกี่ยวกับก๊าซเรือนกระจก

แบรนด์ “Patom” บอกลาพลาสติก ครีเอท หลอดดูดน้ำ – บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก

เปิดให้บริการมาครบ 1 ปี ในเดือนพฤศจิกายน สำหรับ Patom Organic Living ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ แบรนด์ “Patom” ย่านใจกลางกรุง ซอยทองหล่อ 23 ที่มีทั้งผลิตภัณฑ์ สกินแคร์ อาหารแปรรูป เครื่องดื่ม รวมถึงผักและผลไม้ ชนิดต่างๆ ที่วางจำหน่ายภายในร้าน

ด้วยจุดเด่นของร้านแห่งนี้ ไม่เฉพาะพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบที่นำมาแปรรูป ซึ่งต้องผ่านระบบการผลิตเกษตรอินทรีย์ที่ได้มาตรฐานเพื่อบริการให้กับลูกค้าเท่านั้น หากแต่ยังสำนึกรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งการออกแบบร้านเป็นพื้นที่สีเขียว การเลือกใช้ภาชนะ บรรจุภัณฑ์ต่างๆ ที่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เข้าคอนเซ็ปต์ของร้าน ทำให้โดนใจกลุ่มรักสุขภาพยิ่งนัก

ล่าสุด เพิ่งบอกลาหลอดดูดน้ำ และกล่องบรรจุอาหารที่เป็นพลาสติก ด้วยการครีเอทลำต้นของผักบุ้งเป็นหลอดดูดสำหรับเมนูเครื่องดื่ม และหันมาเลือกใช้ปิ่นโตบรรจุอาหารสำหรับรับประทานที่ร้าน เพื่อลดปริมาณขยะและช่วยลดภาวะโลกร้อน

อนัฆ นวราช ผู้บริหาร ร้านปฐม ออร์แกนิก ลิฟวิ่ง และผู้อำนวยการแบรนด์ “ปฐม” บอกว่า ร้านปฐมเป็นร้านจำหน่ายสินค้าออร์แกนิก ที่ตระหนักถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ให้ความสำคัญตั้งแต่ต้นทางการผลิตจนส่งถึงมือผู้บริโภค และจะเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด อย่างบรรจุภัณฑ์ต่างๆ เช่น แก้วน้ำ กล่องพลาสติก ก็จะเลือกใช้ชนิดที่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ บางอย่างสามารถสร้างสรรค์ได้เอง อย่างใช้ปิ่นโตใส่อาหารสำหรับลูกค้าที่ซื้อรับประทานที่ร้าน หรือนำเอาต้นผักบุ้งอินทรีย์มาดัดแปลง ล้างทำความสะอาดใช้แทนหลอดพลาสติกสำหรับเมนูเครื่องดื่มโดยทำสดใหม่ทุกวัน และเพื่อเป็นการจัดการขยะในส่วนของใบผักบุ้งก็นำมาแปรรูปทำเป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ได้อีกด้วย

“เราจะพัฒนาคิดค้นสิ่งใหม่ๆ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้เหมาะสมกับแต่ละผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ “Patom” เพื่อช่วยลดมลภาวะให้กับโลก และที่สำคัญเราหวังเป็นแรงบันดาลใจให้ร้านอาหารหรือคาเฟ่ในกรุงเทพฯ หันมาให้ความสำคัญ และรวมพลังช่วยกันสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้โลกของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้น”


ที่มาของบทความและรูปภาพประกอบ: https://mgronline.com


×