facebook
icon telephoneCall Center02-141-9790
ค้นหา
icon switch languageภาษา
ขนาดตัวอักษร
การแสดงผล
icon line icon youtube icon tiktok
banner_list
  • 811

โลกร้อนกระทบสวีเดน

02 พ.ย. 58

หิมะขาวโพลนในฤดูหนาวอาจเหลือเพียงแค่ความทรงจำในอดีตสำหรับชาวสวีเดน เพราะการเปลี่ยนแปลงของสภาวะอากาศหรือโลกร้อนส่งผลกระทบต่อประเทศสวีเดนแล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงสตอกโฮล์มประเทศสวีเดน เมื่อวันที่2พ.ย.ว่ากองหิมะขาวโพลนในฤดูหนาวอาจเหลือเพียงแค่ความทรงจำในอดีตสำหรับชาวสวีเดนเพราะสำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของสวีเดนได้เปิดเผยรายงานผลการวิเคราะห์ครั้งใหม่ระบุว่าการเปลี่ยนแปลงของสภาวะอากาศหรือ โลกร้อนจะส่งผลกระทบต่อประเทศสวีเดนและถือเป็นข่าวร้ายสำหรับผู้ชื่นชอบการเล่นสกี

รายงานระบุว่าระยะเวลาที่ยาวนานของฤดูหนาวคาดว่าจะลดลง 40-80วัน ภายในสิ้นศตวรรษนี้ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับภาครัฐว่าจะดำเนินการอย่างไรเพื่อแก้ปัญหาโลกร้อน

รายงานของสำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของสวีเดนหมายความว่า หนึ่งในสามของพื้นที่ตอนใต้ของประเทศซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีประชากรอาศัยอยู่เป็นส่วนใหญ่จะมีหิมะตกลงมาทับถมได้น้อยอาจเป็นเพียงไม่กี่วันเท่านั้นส่วนอุณหภูมิเฉลี่ยของสวีเดนก็จะสูงขึ้น2-6องศาเซลเซียส

รัฐบาลสวีเดนจะไปประชุมช่วงปลายปีนี้ที่กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศสเพื่อหารือเรื่องการทำข้อตกลงแก้ปัญหาโลกร้อน


ที่มาของบทความและรูปภาพประกอบ: http://www.dailynews.co.th