facebook
icon telephoneCall Center02-141-9790
ค้นหา
icon switch languageภาษา
ขนาดตัวอักษร
การแสดงผล
icon line icon youtube icon tiktok
banner_list
  • [image_name]
  • [image_name]
  • [image_name]
  • [image_name]
  • [image_name]
  • [image_name]

TGO รับรอง CPF ในการชดเชยการปล่อยคาร์บอนสุทธิขององค์กรเป็นศูนย์ ตอกย้ำการเป็นองค์กรต้นแบบใส่ใจต่อภาวะโลกร้อนและร่วมเป็นส่วนหนึ่งสู่เป้าหมาย Net Zero GHG Emission ของประเทศ

21 ก.ย. 65

              วันที่ 22 กันยายน 2565 องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ TGO โดย นายเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผู้อำนวยการ TGO มอบประกาศนียบัตรการรับรอง “คาร์บอนนิวทรัลขององค์กร (Carbon Neutral Organization)” แก่ บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ CPF (โรงงานอาหารสัตว์ปักธงชัย) โดยมี นายเรวัติ หทัยสัตยพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ธุรกิจอาหารสัตว์บก เป็นผู้แทนรับมอบประกาศนียบัตรดังกล่าว ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงการเป็นองค์กรชั้นนำต้นแบบที่ให้ความสำคัญกับการดำเนินงานด้านคาร์บอนฟุตพริ้นท์ แสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ใส่ใจต่อภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ทั้งยังเป็นต้นแบบในการเพิ่มขีดความสามารถขององค์กรในประเทศไทยในการบริหารจัดการการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันจะนำไปสู่การลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในภาพรวมของประเทศ และเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางการค้าของไทยในตลาดโลกและเตรียมความพร้อมรับมือกับมาตรการทางการค้าในระยะยาวทั้งในระดับอาเซียนและระดับสากล ทั้งนี้มีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จาก TGO และ CPF เข้าร่วมเป็นเกียรติและสักขีพยาน ณ ห้องประชุม 1 TGO ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ

              CPF ได้เข้าร่วมขอการรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์กับ TGO ตั้งแต่ปี 2555 จนถึงปัจจุบัน ประกอบด้วยการขอการรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ (CFP) 691 ผลิตภัณฑ์ ฉลากลดโลกร้อน (CFR) 36 ผลิตภัณฑ์ คาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร 4 แห่ง กิจกรรมชดเชยคาร์บอนสำหรับงานอีเว้นท์ 1 งาน และล่าสุดเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2565 ได้มีการขอการรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร (CFO) ให้กับ โรงงานอาหารสัตว์ปักธงชัย และทำกิจกรรมชดเชยคาร์บอนทั้งหมดจนเป็นศูนย์ ผ่านการรับรอง “คาร์บอนนิวทรัลขององค์กร”