วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ TGO ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จัดสัมมนา “ติดอาวุธ SME ไทย ในยุค Net Zero” เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ SME เห็นความสำคัญในการบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจกขององค์กรและการผลิตสินค้าที่ใส่ใจเรื่องการลดก๊าซเรือนกระจก เพื่อรองรับนโยบายทั้งในประเทศและต่างประเทศที่มุ่งสู่การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero GHG Emission) ทั้งยังเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ SME ของไทยในตลาดโลก โดยมี นายเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผู้อำนวยการ TGO นางพรพิมล เพชรกูล นักวิชาการพาณิชย์เชี่ยวชาญ DITP รศ.ดร.วีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการ สสว. เป็นประธานเปิดงาน ทั้งนี้มีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จาก TGO, DITP และ สสว. รวมทั้งผู้ประกอบการ SME และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ กรุงเทพฯ และถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook Live Streaming องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก – องค์การมหาชน
ภายในงานสัมมนามีการบรรยายเกี่ยวกับ การสนับสนุนเงินทุนให้กับ SME ภายใต้กองทุน ThaiCI การสนับสนุนที่ปรึกษา SME Coach และสิทธิประโยชน์ SME ในโครงการส่งเสริมผู้ประกอบการผ่านระบบ BDS: SME ปัง ตังได้คืน การจัดทำคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ คาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กรและการชดเชยคาร์บอนเพื่อมุ่งสู่ Net Zero โดย นางสาวภคมน สุภาพพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักรับรองธุรกิจคาร์บอนต่ำ TGO พร้อมด้วยผู้บริหารและนักวิชาการจาก TGO สสว. และสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
ทั้งยังมีการเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในหัวข้อ “ธุรกิจ SME ต้นแบบ ความสำเร็จ..สู่การผลิตยั่งยืน” โดย นางสาวประอรนุช ประนุช ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า DITP ร่วมกับ บจก. ฟิวเจอร์ไซเคิ้ล บจก. ซิมพลิ เด็คคอร์ และ บจก. นำง่ายฮง
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง
https://www.facebook.com/share/v/THpBsh7hYcehGn5A/?mibextid=qi2Omg (ช่วงเช้า)
https://www.facebook.com/share/v/7hrm6uPvzNqPZDWs/?mibextid=qi2Omg (ช่วงบ่าย)