facebook
icon telephoneCall Center02-141-9790
ค้นหา
icon switch languageภาษา
ขนาดตัวอักษร
การแสดงผล
icon line icon youtube icon tiktok
banner_list
  • [image_name]
  • [image_name]
  • [image_name]
  • [image_name]
  • [image_name]
  • [image_name]
  • [image_name]
  • [image_name]
  • [image_name]
  • [image_name]

TGO ร่วมกับ TCNN แถลงผลสำเร็จเครือข่ายฯ ในปี 2566 ตอกย้ำการเป็นเครือข่ายแกนนำของประเทศไทยสู่การบรรลุเป้าหมาย Carbon Neutrality และ Net Zero

28 พ.ย. 66

                    วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ TGO และเครือข่ายคาร์บอนนิวทรัลประเทศไทย (TCNN) ร่วมจัด “ประชุมคณะกรรมการเครือข่ายคาร์บอนนิวทรัลประเทศไทย (Executive Committee TCNN) ครั้งที่ 4/2566” โดยได้รับเกียรติจาก ประธานคณะกรรมการเครือข่าย TCNN นายวรพงษ์ นาคฉัตรีย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารความยั่งยืน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานการประชุม ร่วมด้วยที่ปรึกษาเครือข่าย นายเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผู้อำนวยการ TGO รวมทั้งคณะกรรมการเครือข่ายฯ และผู้แทนเข้าร่วมการประชุม จำนวนทั้งสิ้น 50 คน ณ ห้องประชุม 2 TGO อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ และผ่านทางระบบประชุมทางไกล (Video Conference)

                    การประชุมในครั้งนี้ มีการสรุปผลการดำเนินงานเครือข่าย TCNN (ช่วงเดือนกันยายน - พฤศจิกายน 2566) ความก้าวหน้าในการดำเนินงานยกระดับมาตรฐานโครงการ T-VER ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ความก้าวหน้าการจัดทำข้อเสนอเชิงนโยบายเพื่อขอรับการสนับสนุนจากภาครัฐในการลดก๊าซเรือนกระจก และเห็นชอบแผนการดำเนินงานเครือข่ายฯ ในปี 2567 และการบริหารจัดการโครงสร้างการดำเนินงานเครือข่ายฯ ปี 2567 - 2568 ทั้งนี้ผลสำเร็จการดำเนินงาน ประจำปี 2566 โดยปัจจุบัน มีองค์กรสมาชิกเครือข่ายฯ ทั้งสิ้น 523 องค์กร และมีการเห็นชอบการรับรองสมาชิกประเภทองค์กรผู้นำด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก (CALO) เพิ่มเติมอีก 6 องค์กร รวมทั้งสิ้นมีองค์กร CALO 98 องค์กร โดยในปีนี้มีองค์กร CALO จำนวน 52 องค์กร ที่ได้มีการดำเนินงานตามเกณฑ์ และมีการรายงานผลมาที่เครือข่ายฯ เพื่อทำการประเมินระดับผลการดำเนินงานขององค์กร CALO ซึ่งมี 16 องค์กรที่มีผลการประเมินในระดับโดดเด่น และ 36 องค์กรมีผลการประเมินในระดับทั่วไป