facebook
icon telephoneCall Center02-141-9790
ค้นหา
icon switch languageภาษา
ขนาดตัวอักษร
การแสดงผล
icon line icon youtube icon tiktok
banner_list
  • 2508_1

TGO ร่วมเป็นสักขีพยานความร่วมมือระหว่าง FTI CEP และ DENSO ในการซื้อขายไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนและคาร์บอนสีเขียว เพื่อรองรับกลไกการลดก๊าซเรือนกระจก

26 ส.ค. 64

 วันที่ 25 สิงหาคม 2564 องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ TGO ร่วมพิธีลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนง “ความร่วมมือในโครงการนำร่อง การซื้อขายไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนและคาร์บอนสีเขียว เพื่อรองรับกลไกการลดก๊าซเรือนกระจก” ระหว่าง คณะทำงานส่งเสริมและสนับสนุนการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของภาคอุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (FTI) กับ กลุ่ม DENSO และ มูลนิธิพลังงานสะอาดเพื่อประชาชน (CEP) ในรูปแบบออนไลน์

               วันที่ 25 สิงหาคม 2564 องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ TGO ร่วมพิธีลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนง “ความร่วมมือในโครงการนำร่อง การซื้อขายไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนและคาร์บอนสีเขียว เพื่อรองรับกลไกการลดก๊าซเรือนกระจก ระหว่าง คณะทำงานส่งเสริมและสนับสนุนการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของภาคอุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (FTI) กับ กลุ่ม DENSO และ มูลนิธิพลังงานสะอาดเพื่อประชาชน (CEP) ในรูปแบบออนไลน์ เพื่อส่งเสริมศักยภาพของผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมและสมาชิก FTI ให้สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้อย่างเป็นรูปธรรมและมีประสิทธิภาพ ยกระดับขีดความสามารถของอุตสาหกรรมไทยให้รับมือกับแรงกดดันทางการค้าระหว่างประเทศ ตลอดจนตอบสนองนโยบายการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิเป็นศูนย์ ภายในปี ค.ศ. 2065-2070 ของประเทศไทย โดยมี นายกวิน ทังสุพานิช เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีและสักขีพยาน พร้อมด้วย ผู้บริหาร จาก FTI กลุ่ม DENSO CEP และนายเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีดังกล่าว